2009/Nov/04

***Entry นี้อาจจมีถ้อยคำรุนแรงที่ไม่เหมาะสม และไม่เหมาะกับตัวเราเท่าไหร่ จึงขออภัยมา ณ.ทีนี้ด้วยนะคะ**

 

ทุกวันนี้ทำงานอย่างขยันขันแข็ง รับงานมาปุ๊บปั๊ป ลงมือทำงานทันใดไม่อู้งาน ทำเสดก่อนกำหนดหลายวันทีเดียว 

ไปทำงานก็เช้า 8.30 เลิกกงานก็พระอาทิดย์เริ่มบ๊ายบายแล้ว 5.30 กว่าจะตอกบัตรเดินออกจากตึกเข้าที่จอดรถ ก็น่ากลัวเหลือเกิน ที่จอดรถ ไฟสลัวๆแล้วแถมเป็นระบบแบบว่า คนเดินไปก่อนแล้วไฟจะติด หลอนไปไหน = = .... แล้วไฟไม่ติดในระยะไกลด้วย ดันติดก็ต่อเมื่อเราเดินไปใต้ไฟ.... น่ากัวนัก

วันนี้ก็เป็นแบบทุกๆวัน แต่ช่วงนี้หนาวแล้ว พระอาทิดย์ตกเร็วกว่าปกติ เราก็ขับรถกลับบ้านตามปกติ ฟ้ามืดก็ต้องเปิดไฟเป็นเรื่องธรรมดา 

ปกติเดินทางกลับบ้านจะกินเวลาประมาณ 15 นาที วันนี้ระหว่างเข้าซอยทางลัดที่เป็นเส้นทางเดินรถทางเดียว (one way) รถมันดันติดมาก เพราะถนนที่ซอยนี้จะออกไปรถมันดันติด แล้วก็ติดแหง็กอยุ่ในช่องเล็กๆขนาดพอดีรถช่องนั้นประมาณเกือบ 30 นาที

ระหว่างติดอยู่(จิงๆก็ติดไม่ไกลจากปากซอยเท่าไหร่ประมาณ 300 เมตรได้) ก็เห็นคนเก็บขยะท่าทางจิงจังคนนึง เดินมาคุ้ยถังขยะที่วางอยุ่หาพวกขวดน้ำ กับกล่องลังกระดาษ แต่ว่าข้องใจมาก และรู้สึกว่าเค้าทำให้คนเก็บขยะตัวจิง(ที่มากับรถเก็บขยะอ่ะเรียกว่าอะไรอ่ะนั่นแหละ) เก็บลำบากขึ้น เพราะเค้าเทขยะในถุงที่มีคนใส่มาทิ้งออก เพื่อหยิบขวดน้ำ และเทขยะในถุงใหญ่ออกลงบยพื้นถนน เพื่อเอาถุงใบใหญ่นั่นมาใส่ของที่เค้ามี แบบเลอะเทอะมากกกกก เจ้าหน้าที่เก็บขยะก็จะเก็บลำบากด้วย แย่จังๆ 

แล้วระหว่างที่ติดแหง็กในช่องนั้น ก็จะมีเหล่ามวลหมู่มอเตอร์ไซที่มาออ กันเต็มไหมหมดเหมือนกับแมลงวันแลดูน่ารำคาญมาก รถคันข้างหน้าก็ไม่ยอมขยับเวลารถเคลื่อนตัวไม่เข้าใจ เว้นที่เอาไว้เยอะๆให้ฝูงมอเตอร์ไซด์ลงไปอยู่ในนั้น และข้างหลังรถเราก็เป็นรถกระบะก็บีบแตรไล่ตลอดเวลา ก็ไม่เข้าใจว่าจะบีบทำไมในเมื่อรถมันไปไม่ได้

พอถึงทางออกปากซอยตอนแรกเราก็ตามก้นรถคันหน้าออกไปเพื่อจะได้ติดๆแล้วพ่วงออกไปด้วยเลยแต่ก็ดันมีคนที่ไม่รู้จักการรอข้ามถนนมาเดินแทรกหน้ารถทำให้รถออกไปไม่ได้เลยติดแหง็กเป็นคันที่ 1 อยุ่หน้าปากซอย เพราะถนนข้างหน้าก็ติดเหมือนกัน (คิดรถเราออกจะต้องตัดออกไปอีกฝั่งของถนนเพื่อไปทางขวาซึ่งจะตั้งผ่านรถเส้นทางปกติที่ไปทางซ้าย 2 เลน) ไอ้รถกระบะข้างหลังก็บีบแตรไล่ แล้วมันก็ไปไม่ได้ ข้างหน้าก็ติด อีกฝั่งก็ติดจะให้ไปได้ยังไง ก็ไม่รู้ว่ามันจะรีบไปขี้ที่ไหน หรือว่าพ่อแม่ตายเข้าโรงพยาบาลหรือยังไง กระบะก็แทรกตัวขึ้นมาข้างๆอีกเลน ซึ่งมันเกือบเบียดตูดยาลิสรถเรา..........แบบว่าอารมณ์เสียมาก จะรีบไปตายที่ไหน ก็เหนว่าไปไม่ได้รอไม่เป็นหรือยังไง คนอื่นก็ติดเหมือนกัน เค้าก็รอเหมือนกัน

และที่ทำให้หงุดหงิดกว่านั้นคือเหล่ารถที่แล่นมาเส้นหลัก และเส้นหลักตรงนั้นมันติด ....ทั้งๆที่หน้าปากซอยมีเส้นเหลือง ห้ามจอดทับเส้นเอาไว้ และฝั่งตรงข้ามที่เราจะไปรถมันก็พอจะไปได้ แต่พวกรถเห็นแก่ตัวก็ไม่เข้าใจว่าทั้งๆที่เห็นว่าเปิดไฟเลี้ยวแล้ว อีกฝั่งที่เราไปจะรถก็เคลื่อนตัว แล้วเลนคุณก็รถติด ทำไมถึงไม่ให้เราไป จะมาจอดติดทับเส้นเหลืองทำไมปิดหน้าปากซอย คุณก็ไปไม่ได้ รถคนอื่นก็ไปไม่ได้ ไม่มีหัวคิด....และเห็นแก่ตัว ส่วนกระบะที่แทรกเบียดตูดยาลิสเรานั้นก็เอาแต่จะพุ่งๆออกไป รถเมลล์มาก็จะออกไปเบียดตูดยาลิสเราห่างไม่ถึงนิ้ว อยากจะให้รถเมลล์พุ่งชนกันเลยทีเดียว

กว่าจะออกไปได้ขอยอมรับเลยว่า อารมณ์เสียมากๆ กับรถกระบะ และรถที่มาจอดปิดหน้าปากซอยแบบเห็นแก่ตัว ทีนี้พอไปได้รถก็เคลื่อนตัวดูเหมือนไม่ควรจะติดด้วยซ้ำ เราก็เลี้ยงเข้าซอยเล็กอีกซอยนึง เป็นซอยเล็กที่รถสามารถวิ่งสวนกันได้ 1 เลน และต้องหลบคนหากมีคนเดินข้างทาง ซึ่งก็พอจะลำบากทีเดียว และเราก็แล่นมาปกติ ก็มีรถสวนมาอีกฝั่งคันนึงเปิดไฟปกติเพราะมืดแล้ว แต่มันมีอีเวรมอเตอร์ไซด์แทรกรถคันนั้นมาระหว่างที่เรากะลังจะสวนกับรถคันนั้น แหละไม่เปิดไฟ แล่นสวนมาในเลนเราด้วยความรวดเร็ว เกือบชน!!!!!! 

เพราะมองไม่เห็นเลย มืด ไม่เปิดไฟ และวิ่งสวนเลน ใจหายไปวูบใหญ่ๆ และหงุดหงิด คิดว่าน่าจะชนแม่งไปเลยก็ดี ให้กระเด้นไปเลย ตำรวจมาเราก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครจะผิด เพราะรับแน่ใจว่าเราไม่ผิด เพราะกฏการขับขี่มอเตอร์ไซด์ก็รู้ๆกันอยู่พื้นฐาน "ใส่หมวก เปิดไฟ" ซึ่่งอีห่านี่ไม่ทำซักอย่าง และกฏจราจรแล่นสวนเลนนี่ยังไงเราก็แล่นถูกเลนแน่นอน 

แบบ......หงุดหงิดมาก บอกไม่ถูกหงุดหงิดจิงๆ โดยเฉพาะเวลาเจอมอเตอร์ไซเยอะๆจะอารมณ์เสียมาก เพราะพวกนี้แล่นปัดเป๋ไปหมด เหมือนเป็นเจ้าถนน กฏจราจรไม่ได้อยุ่ในหัวเลย ไม่รู้สอบผ่านใบขับขี่มาได้ยังไง ถึงไม่ได้สอบมาแต่ตำรวจเคยตรวจพวกผิดกฏพวกนี้มั้งไหม และพวกสวนเลนอีก ทำถูกกฏมันเสียเวลามากหรือยังไงถึงกับต้องแล่นสวนทาง และถ้าชนเข้ารถใหหญ่ก็ผิดอีก "ขับรถโดยประมาท" คือมันไม่มีอะไรดีเลย ตัวเองจะตายรึเปล่าไม่รู้ด้วยซ้ำ พูดแล้วหงุดหงิดๆ =*= แล้วแถมยังเคยโดนพวกสวนเลนด่าอีกต่างหากว่าขับรถประสาอะไร คือ.....คนขับประสาอะไรน่าจะเป็นคุณมากกว่า

โว๊ยยยยยยยยยยยย หงุดหงิดว๊อยยยยยยยยยยยยยย

ถ้าอารมณ์ไม่ดีเจอกวนเมื่อไหร่ไม่เสียดายรถ แม่จะขับชนตายให้หมดเลยคอยดู 

หงุดหงิด!!!! 

Comment

Comment:

Tweet


อย่ามาว่า มอเตอร์ไซค์เป็นพวกแมลงวัน
เมื่อมันมีช่องทาง มอเตอร์ไซค์ก็ต้องไปตามทางนั้น
คุณ จขกท. เคยขับมอเตอร์ไซค์หรือเปล่าบนถนนที่มีรถติดมากๆ คุณไม่เคยขับไม่รู้หรอก ใจเขาใจเราบ้างเถอะ
#12 by ทำไมล่ะ (203.158.129.241) At 2010-06-21 08:37,
นั่นสินะ มอไซด์มันก็คงมีค่าเป็นเเค่ เเมลงวันบนท้องถนน หักหลบรถคันหน้าก็กลายเป็นว่าไปปาดรถคันหลัง พอเเทรกไปตามช่องก็มีเเต่รถจอดล้ำเลนบังไปมา เหอๆ ชีวิตที่เเสนธรรมดา เจอฝนก็เปียก ทั้งๆที่ช่วยลดความหนาเเน่นบนท้องถนน ลดการใช้พลังงานเเต่ก็ไม่พ้นข้อหา การเป็นเพียงเเค่ เเมลงวัน ที่มีเเต่คนรำคาญจ้องจะตีให้ตายตลอดเวลา
#11 by (58.9.79.88) At 2009-12-25 06:04,
เคยแล้วชนสวนแม่งเลย ไม่ผิดconfirm
#10 by yoyo (58.11.86.142) At 2009-12-03 23:57,
ตามมาดูค่า ขอบคุณที่มาเม้นให้ อิอิ

มอเตอร์ไซค์ก็งี้แหละค่ะ ชอบปาดหน้า เมื่อเร็วๆนี้ก็เจอแบบว่าแฟนเราจะขับเข้าซอย รถคันอื่นก็จอดให้ทางกันหมดแล้ว แต่มีพี่มอเตอร์ไซค์นรกขับมาแบบว่าไม่เบรคเลยแล้วก็มาชนด้านข้างรถ พอจะลงไปเคลียร์ พี่แกขับหนีไปแล้วอ่ะ เซ็งสุดๆangry smile
#9 by D.K. At 2009-11-29 11:12,
หึหึหึ

ส้มกลายร่าง
#8 by เหมนันต์ At 2009-11-26 10:53,
เวลาเจองี้ หงุดหงิดเหมือนกัน !!tongue
#7 by อาร์ต (124.121.100.146) At 2009-11-25 14:47,
ขับรถนี่ที่จริงแล้วลำบากนะคะ ต้องคอยระวังรอบด้าน บางทีเราแค่ระวังไม่ให้ไปชนคนอื่นก็ยากแล้ว แต่ไอ้คนอื่นเนี่ยสิ มีมารยาทซะมั่งเสะเว้ยเฮ้ย! ค่ะ
#6 by จิงศรี At 2009-11-11 16:26,
...
ดาร์กไซด์ ดาร์กไซด์มากๆ
เราว่าการขับรถในกรุงเทพ มันน่ารำคาญใจกว่าไปด้วยรถไฟฟ้า หรือรถเมล์อีกนะ

พวกขับรถจังไรยังงั้น มันก็คงไม่อายุยืนหรอก
...
#5 by ~* SeLene *~ At 2009-11-05 09:33,
บ่นอย่างยาว
#4 by Tako At 2009-11-05 08:57,
ระบายเครียดๆๆsad smile
#3 by wesong At 2009-11-05 08:55,
เหอะๆเป็นบ่อยๆแถวบ้าน= =''
ที่วิ่งสวนมาเพราะ........- -''
ตำรวจตั้งด่าน
#2 by ~(mik_cos)~ At 2009-11-05 08:49,
มอเตอร์ไซค์มักจะดึงดูดเข้าหารถบนถนนอย่างสม่ำเสมอ ไม่รู้ทำไม sad smile
#1 by nora At 2009-11-05 00:42,

ฉ้มค่า
View full profile